การปรับปรุงระบบจำหน่ายโดยการเปลี่ยนจากสายเปลือยเป็นสายหุ้ม

ปัจจุบันการสำรวจปรับปรุงระบบจำหน่ายทุก กฟฟ. ส่วนมากจะมีการเปลี่ยนสายจากสายเปลือยเป็นสายหุ้มกันอย่างบี้บัน อันที่จริงแล้วก็ไม่มีความจำเป็นถึงขนาดนั้นแต่เพื่อเป็นการสร้างงานให้กับผู้รับเหมาที่หากินกับองค์กรกันเป็นทอดๆ ซึ่งจากการตรวจสอบแล้วไม่มีเหตุผลพอเพียงทั้งๆ ที่ระบบจำหน่ายยังมีสภาพความมั่นคงและแข็งแรงกันดีและเพียงบำรุงรักษาดูแลกันทั้งที่จริงก็มีการตัดต้นไม้ตรวจสอบกันอยู่แล้วหากปล่อยให้ดำเนินการกันอยู่อย่างเฉกเช่นที่ผ่านมาก็นับว่าสร้างความเสียหายให้กับองค์กรและประเทศชาติในภาพรวมกันอย่างมหาศาล

จากคุณ: 403680 [10/8/2553 8:58:50]


ความคิดเห็นที่: 1

มองโลกในแง่ดีหน่อยเถอะครับ มันช่วยเสริมให้ระบบไฟฟ้ามีความมั่นคงเพิ่มขึ้นจริงป่ะ หรือท่านจะเถียงว่าสายหุ้มมันแย่กว่าสายเปลือย (ถ้ามันแย่กว่าจะเปลี่ยนไปทำไม) ลองดูนะครับ SPP ตอนนี้เขาพาดสายหุ้ม ถ้าท่านเป็นเจ้าขอโรงงานท่านจะใช้ไฟของใครล่ะ ระหว่างสายเปลือยของ กฟภ. (แถมเน่าๆ ด้วย) กับสายหุ้มของ SPP ยุคนี้มันต้องแข่งขันกันครับ

จากคุณ:  thepsarttra_kritsada[10/8/2553 15:04:48]


ความคิดเห็นที่: 2

ปัญหาอยู่ที่ว่าตอนนี้ของเราสายหุ้มมันเน่ากว่าสายเปลือย ถามว่าสายที่เรานำมาใช้มันได้มาตรฐานหรือไม่ก้ต้องยอมรับว่าเรามีปัญหาในการจัดซื้อของที่ด้อยคุณภาพมาใช้งานในระบบก่อให้เกิดความเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม หากเราเปลี่ยนแล้วดีขึ้นถามว่ามีใครที่ไม่ยอมรับบาง อันนี้ต้องมีการพิณากันหลายๆ ด้าน มิใช่ว่าสักแต่จะเปลี่ยนกันอย่างเดียวเพื่ออะไรสักอย่างแต่ในที่นี้ก็มิได้หมายความว่าจะส่อไปในทางที่ไม่สุจริตเท่านั้นแต่ที่เกิดจากความไม่เข้าใจของผู้ปฏิบัติงานและผู้บริหารบางท่านกอร์ปกับขาดการตรวจสอบและดูแลกันให้ทั่วถึงเท่านั้นเอง กระผมเองก็มองทางดีอยู่แล้วแต่ก็เข้าใจบางที่แรงเสียดทานที่ขาดความรอบคอบหลายๆ ด้าน ก็เป็นที่น่าเสียดายที่เราต้องสูยเสียงบเงินโดยใช่เหตุ แต่ก็เป็นการดีที่เราเป็นหน่วยงานของภาครัฐถือเสียว่าเป็นการกระจายรายได้ให้กับประชาชน(กลุ่มคน,บางกลุ่ม) สำหรับการเปลี่ยนสายเปลือยเป็นสายหุ้มนั้นมันก็มีเหตุผลในตัวเพื่ออะไร ทำไมต้องเปลี่ยน เปลี่ยนแล้วจะได้อะไร เปลี่ยนแล้วจะเสียอะไร อันนี้ต้องมาชั่งต้องมาวัดกัน หากดีขึ้นเพียงเล็กน้อยหรือได้ผลน้อยกว่าเล็กน้อยถึงจะต้องเปลี่ยนก็ย่อมได้ และปัญหาที่ตามมาอีกมากมายทุกคนทราบอยู่เอาและเป็นว่าหากยังดื้อดึงจะเปลี่ยนให้ได้ก็อยู่ที่ผู้มีอำนาจได้พิจารณาก็แล้วกัน

จากคุณ:  403680[10/8/2553 15:33:54]


ความคิดเห็นที่: 3

ปัญหาเกิดที่ของซื้อมาแล้วไม่ได้คุณภาพ .. แล้วมันเกี่ยวอะไรกับการเปลี่ยนจากสายเปลือยเป็นสายหุ้ม อย่าจับแพะชนแกะสิครับ คนที่คิดว่าจะให้เปลี่ยนเป็นสายหุ้มน่ะครับ เขาไม่รู้หรอกครับว่าของที่จะซื้อมาใช้มันจะดี อย่าลืมนะครับต้องคิดจะเปลี่ยนก่อนจึงจะมีการซื้อของ ดังนั้นของมาทีหลัง ถามท่านว่าถ้าของที่ซื้อมาดีมีคุณณภาพ (ตามราคา-ของดีราคาถูกไม่มีในโลกครับ) การเปลี่ยนเป็นสายหุ้มมันช่วยให้การจ่ายไฟมีความมั่นคงหรือปล่าว ถ้าท่านว่าคนซื้อของนั้นซื้อมาแล้วไม่มีคุณภาพ ต้องถามว่าเอาอะไรมาวัดกันครับ ผมว่าคนซื้อเขาก็ซื้อตามเสปกที่ไฟฟากำหนด ถ้าทดสอบแล้วผ่านจะว่าไม่มีคุณภาพได้อย่างไร ลองนึกดูนะครับว่าที่สุดแล้วปัญหามันอยู่ที่การเปลี่ยนสาย หรืออยู่ที่สาย อย่าเหมารวมแล้วเลยเถิดไปว่าคนอื่นทุจริต กระบวนการใหนที่มีปัญหาก็น่าจะเสนอให้มีการปรับปรุงกระบวนงานใหม่ให้รัดกุม รอบคอบกว่าเดิม

จากคุณ:  thepsarttra_kritsada[11/8/2553 13:28:23]


ความคิดเห็นที่: 4

การเปลี่ยนสายเปลือยเป็นสายหุ้มตามจุดประสงค์เป็นเขตพื้นที่ที่มีปัญหาต้นไม้และเกิดไฟดับอันเนื่องมาจากไม่สามารถตัดโค่นหรือริดรอนได้ และ/หรือเขตย่านชุมชนที่มีตัวอาคารใกล้แนวระบบส่ายส่งเกินค่ามาตรฐานและหาวีธรการอื่นๆ แก้ไขไม่ได้แล้ว ซึ่งดังที่กล่าวมาแล้วเป็นปัญหาในแนวทางที่มีการปฏิบัติที่ถือว่าผิดพลาดกันก็ว่าได้มาโดยตลอดจนเป็นแนวทางในการปฏิบัติกันมาเรื่อยๆ โยมีปัจจัยอีหลายอย่างจึงเหตุให้เกิดช่องทางที่หล่อแหลมตามมา ก่อนอื่นกระผมเองก็ยอมรับว่าสายหุ้มก็มีความสำคัญและจำเป็นที่จะต้องใช้ แต่ต้องใช้เฉพาะที่มีความจำเป็นเท่านั้น มิใช่ว่าพอทำงานปรับปรุงสักงานก็ปักธงว่าจะต้องเปลี่ยนสายเปลือยเป็นสายหุ้มและเมื่อเปลี่ยนแล้วค่าใช้จ่ายอื่นที่ตามมาอีกเยอะแยะ อันนี้และที่เราสามารถป้องได้ โดยเฉพาะสายเปลือยราคาต้นทุนก็ตำ บำรุงรักษาก็ง่าย เพียงเคลียร์ไลน์ให้โล่งเท่านั้นเอง ถึงแม้ว่าจะเป็นสายหุ้มเราก็จะต้องมีการตัดต้นไม้อยู่ดี เราก็ไม่เหตุผลอื่นใดที่จะต้องไปเปลี่ยนเลย ใช่ไหมครับ

จากคุณ:  403680[17/8/2553 11:31:47]


ความคิดเห็นที่: 5

ขอแสดงความคิดเห็นร่วมหน่อยนะครับ
*****ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ******
***สายเปลือย*****ถ้าติดตั้งจุดทีดูแลเรื่องต้นไม้ได้ดี**ผมคิดว่าคุ้มค่ากว่าสาย หุ้มฉนวนแบบ PIC และ เคเบิลอากาศแน่นอนครับ แต่ถ้าเปลือยเทียบกับเคเบิลอากาศ(SAC)เทียบกันไม่ได้ครับแพงต่างกันหลายเท่า
***สายหุ้มแนวน PIC ***อันนี้ผมว่าไม่ค่อยสนับสนุนครับมีปัญหาเรื่องการติดตั้งใช้งานจะอาร์คขาดบริเวณใกล้ลูกถ้วยต้องมีการปรับปรุงการติดตั้งจากแบบเดิมของ กฟภ.และใช้สายรัดแบบใหม่
***สายเคเบิลอากาศ(SAC)***อันนี้ดีและแพงมหาสารครับ ตามหลักการให้ติดตั้งจุดเทศบาลเมืองนคร เมืองพิเศษ เขตย่านธุรกิจพิเศษ เขตอุตสาหกรรม ประมาณนี้นะครับ และจุดบริเวณแนวสายไฟผ่านไม้เศษฐกิจที่ตัดไม่ได้ ถ้าเอาไปติดนอกเหนือจากนี้คงไม่คุ้มค่าราคาหรอกมังครับ
****สรุปเลย***ผมคิดว่าถ้าไม่มีความจำเป็นจนเกินไป&ไม่เข้าหลักเกณฑ์อย่าไปติดเลยครับ สายเปลือยนี่แหละ ดูแล เรื่องต้นไม้ให้ดีหน่อย เทพเลยครับ ถูกกว่า เทียบกันปอนต่อปอนแล้วน้ำหนักเท่ากันนำกระแสได้ดีกว่า
***ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ****

จากคุณ:  suratch[18/8/2553 9:27:26]


ความคิดเห็นที่: 6

คคห.5 ต้องขอกราบแทบท้าวคุณด้วยความจริงใจที่ท่านได้แสดงความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อองค์กรและประเทศชาติอย่างอนันต์หากผู้บริหารที่รับผิดชอบได้สั่งการและกระชับการทำงานไปในแนวทางที่ถูกต้องที่ควรเฉกเช่นนี้แล้ว กฟภ. สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายที่สูญเสียโดยใช่เหตุอันนี้แหละที่ต้องการผู้บริหารระดับสูงๆ ควรจะน้อมนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

จากคุณ:  403680[18/8/2553 10:05:30]


ความคิดเห็นที่: 7

เขาบอกว่า "ประสิธิภาพสูดสุดของระบบ จะอยู่ที่จุดที่ด้อยที่สุดของระบบ" ปัจจุบันท่านคิดว่าประชาชนได้รับความพึงพอใจขนาดใหน (อิอิ)เอาง่ายๆ บ้านผมนะอยู่ในเขต อ.เมือง มีการพาดสายเคเบิ้ลเข้ามาที่หมู่บ้าน ก่อนถึงหม้อแปลงติดตั้งดรอปไลน์แยก สายเคเบิ้ลพาดไปถึงหม้อแปลง แล้วมีระบบจำหน่ายแรงต่ำสายเปลือยขนาด 50 ต่อจากหม้อแปลงไปอีกชุมชน ฝนตกทีไรดับทุกที เฮ้อ...เศร้า ท่านอาจเห็นว่าวงจรนี้ที่โล่งๆ ไม่มีความจำเป็น นั่นมันเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของท่านนะ แต่คนที่อยู่ในพื้นที่จะรู้ปัญหามากกว่าคนที่ขับรถผ่านแล้ววิจารณ์นะครับ ปัญหาที่ไฟดับมันเกิดไจกสาเหตุอื่นด้วย ผมมองว่าถ้าการลงทุนครั้งนึงแล้วสามารถแก้ปัญหาได้ทั้งหมดมันก็คุ้มนะครับ ทำงานครั้งเดียวไม่ต้องเข้าไปแก้ไขบ่อยๆ หรือถ้ามองอีกมุม ที่ไม่อยากให้เปลี่ยนเป็นสายหุ้มเพราะเกรงว่าจะไปมีผลกระทบกับผู้รับเหมาตัดต้นไม้หรือปล่าว มองไปทางใหนมันมีแต่ผลประโยชน์ (เศร้า) อย่างที่บองนะครับผมว่าทุกคนมีหน้าที่อย่างไรก็ทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุดเถอะครับ การออกมาจ้องจับผิดคนอื่นเดี๋ยวจะกลายเป็นมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ ผมว่าคุณลองพัฒนางานในความรับผิดชอบของคุณใน ผคค.กวบ.(ต2) ให้เรียบร้อยก่อนเถอะครับ ก่อนจะมาวิจารณ์หน่วยงานอื่น ถ้าทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดแล้ว องค์กรมันอยู่ได้เองแหละครับ แต่อย่างว่านะครับคนเรามักไม่เห็นจุดอ่อนของตัวเอง แต่มักเห็นความบกพร่องของคนอื่น ท่านลองยกมือของท่านขึ้นมาดูนะครับ นิ้วทั้ง 5 ของท่านยังยาวไม่เท่ากันเลย นับประสาอะไรกับองค์กรขนาดใหญ่มันย่อมมีความหลากหลายเป็นธรรมดาครับ

จากคุณ:  thepsarttra_kritsada[18/8/2553 10:44:41]


ความคิดเห็นที่: 8

อ้อ..ลืมบอกไปเราอยู่ในเขตอุตสาหกรรมนะ พื้นที่โล่งๆ ในนิคมอุตสาหกรรม ใช้สายเปลือย 55+ อีกหน่อยไฟฟ้าเราขายไฟให้บ้านพักอาศัยอย่างเดียวแน่ๆ (เพราะเขาไม่มีทางเลือก) SPP เอาไปกินหมด โอ้...มี Something กับ SPP ด้วยหรือปล่าว เฮ้อ...มีแต่ผลประโยชน์

จากคุณ:  thepsarttra_kritsada[18/8/2553 10:54:30]


ความคิดเห็นที่: 9

สายหุ้มต้องดีกว่าสายเปลือยแน่นนอนครับ คิดแบบชาวบ้านๆน่ะครับ ผมทำงานในระบบจำหน่ายแรงสูงมามากกว่า 10 ปี จากประสบการณ์พบว่า สายหุ้มน่าเชื่อถือมากกว่าสายเปลือยครับ ถ้าเป็นสายเปลือยน่ะครับปัญหาที่พบเช่น งูขึ้น ลูกถ้วยลีค กิ่งไม้เตะ และอีกหลายอย่างซึ่งเกิดจากองค์ประกอบภายในสายและองค์ประกอบภายนอกสาย อย่าลืมน่ะครับวาเราเดินระบบจำหน่ายเหมือนกับ Logic and(ไฟดับ) ถ้ามีไฟดับไลน์เมน์แค่ที่เดียว มันจะดับทั้งไลน์ เอาง่ายๆแค่นิดเดียวก็ดับหมดแล้วครับ แต่สายหุ้มที่เราใช้เดินบนเสาจะเป็นหุ้มไม่เต็มพิกัด บ้างครั้งมันอาจจะมีปัญหาบ้างแต่จากการที่เคยพบน่ะครับ เกิดจากสายเป็นส่วนน้อย ( ยกเว้น PIC ) ส่วนใหญ่เกิดจาก มาตรฐานการติดตั้งที่ไม่ดีพอ อุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกับสายไม่มีคุณภาพ ( เช่นลูกถ้วยแขวน BCI 2005 )เกิดจากพนักงานที่เห็นว่าเป็นจุดเสี่ยงไฟดับแล้วคิดว่า ช่างมันเถอะ มันเป้นสายหุ้ม เกิดจากกิ่งไม้ที่เตะสายเป็นเวลานาน(ถ้าสายเปลือยแค่เข้าใกล้ก้ดับครับ) ผมเคยเห็นสายหุ้มพาดบนคอนเป็น ชม.ๆ ไฟก็ยังไม่ดับเลยครับ ยังไงๆสายหุ้มมีความเชื่อถือสูงกว่าสายเปลือยแน่นอนครับ

จากคุณ:  475938[18/8/2553 11:26:23]


ความคิดเห็นที่: 10

ที่กล่าวมาแล้วก็เป็นข้อมูลส่วนดีๆ ทั้งนั้นครับขอบคุณ แต่ที่พูดกันก็ให้ดูถีงความเหมาะสมที่มีความจำเป็นก็ต้องใช้แต่เราขาดการบุรณาการเชิงระบบที่สมบูรณ์กับอย่างครบวงจรจริง ก็ปัญหาที่เกิดมาทุกวันนี้อย่างที่รู้กันอยู่บางอย่างกระผมเองก็ยังมิยากที่จะกล่าวเอ่ยในที่นี้มากนักเพระเป็นการที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งเฉพาะเปิดประเด็นแค่นี้ก็โดนเสียแล้วมิใช่น้อย แต่ทุกอย่างที่อ้างไปด้วยความบริสุทธิ์ใจเพื่อหวังทัดทานกับพวกที่ทำงานกับแบบไม่เอาไหนและเป็นเหตุเกดการเสียหายต่อองค์กรและปรัเทศชาติในภาพรวมครับ

จากคุณ:  403680[18/8/2553 12:02:53]


ความคิดเห็นที่: 11

เห็นด้วย กับ ขคห.ที่5 ครับ
สายเปลือย เมื่อดูแลบำรุงรักษา ตัดต้นไม้ตามวาระ ที่ดีแล้ว น่าใช้กว่ามาก ซ่อมก็ง่าย
เหมาะกับการใช้งานในที่โล่ง
- แต่ถ้าหากไลน์ใหน จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นสายหุ้มก็ต้องเปลี่ยน แต่สายต้องเป็นสายที่เต็มพิกัดจริงๆ อย่าเอาสาย คุณภาพต่ำมาขึ้นใช้ในระบบ
ครับ ปัญหาเกิดแน่ ผมเป็นพชง.เข้าเวรฯ พวกผมพบปัญหาจากสายตามใบสั่งเหล่านี้แหละ ต้องแก้ไฟฟ้าขัดข้องกันไม่รู้จบสิ้น

จากคุณ:  TUTA.[18/8/2553 20:25:30]


ความคิดเห็นที่: 12

เราจะทำอย่างไรที่จะเปลี่ยนแนวคิดของผู้บริหารที่ยังเข้าใจสับสนกัน หรือแกล้งทำไม่เข้าใจกันเพื่อเอื้ออำนวยผลประโยชน์ให้กับพวกฟ้องกันโดยใช้อำนาจโดยมิชอบ

จากคุณ:  403680[19/8/2553 10:49:36]


ความคิดเห็นที่: 13

ใครมีข้อมูลที่ดีๆ ช่วยส่งมาด้วย

จากคุณ:  403680[19/8/2553 12:28:46]


ความคิดเห็นที่: 14

ทุจริตเชิงนโยบายอยากให้มีการตรวจสอบย้อนหลัง

จากคุณ:  403680[19/8/2553 14:06:28]


ความคิดเห็นที่: 15

ใครที่อยู่ กฟฟ. หน้างานที่เกี่ยวข้องกับงานด้านแก้กระแสฯ
ก็อยากจะเปลี่ยนสายจากเปลือยเป็นหุ้มทั้งนั้นแหละครับ
เพราะถ้ามองในรูปเขิงวิศวกรรมต้องเข้าใจดีว่าสิ่งไหนดีกว่ากัน
ถ้ามองทางด้านเศรษฐศาสตร์ มันก็ต้องพิจารณาเป็นพื้นที่ไป

ส่วนในเรื่องการมองว่าสร้างงานฯ ค่าคอมฯ หรืออะไรอื่นๆๆ อีกมากมาย
มันต้องมีหลักฐานในการนำเสนอครับ ไม่ใช่พูดขึ้นมาลอยๆ เป็นลม
ถ้าพูดในวงเพื่อน วงเหล้า ไม่เท่าไรหรอกครับ แต่นี้มันเหมือนเป็นการประจานองค์กรเราเอง
ให้พวกเรากันเองฟังครับ

จากคุณ:  คาถา[20/8/2553 14:33:06]


ความคิดเห็นที่: 16

คคห.15 ที่อื่นเป็นอย่างนี้หรือเปล่าแต่ที่นี้มันเป็นไปยังนี้ แต่มิใช่ว่าจะเกิดจากความตั้งใจแต่เป็นการบังเอิญมันเอื้อ กล่าวคือ กฟภ. ตั้งงบให้ก้อนโตมา 1 ก้อน เพื่อทำงานอย่างนี้เมื่อรับลูกมาแล้วก็ต้องทำให้หมดเป็นเกณฑ์ก็เลยได้โอกาสถลุงเงินกันโดยมิได้คำนึงถึงความจำเป็นและสมเหตุสมผลเดิมี่ก็เหตุผลใช้ได้ ต่อมา 50-50 ก็เปลี่ยน ต่อมาไม่ต้องเปลี่ยนก็ต้องเปลี่ยน เพื่อ...........

จากคุณ:  403680[20/8/2553 15:05:14]


ความคิดเห็นที่: 17

เปลี่ยนสายเพื่อป้อนงานให้กับพรรคและพวกฟ้องและบริษัทขายสายทำธุรกิจร่วมกัน

จากคุณ:  403680[24/8/2553 13:47:02]


ความคิดเห็นที่: 18

สาย SAC กับสายเปลือยต่างก็มีข้อดีข้อด้อย เลือกใช้ให้เหมาะสมตามสภาพพื้นที่
ต้นไม้เยอะ เขตเมือง นิคมอุตฯ สาย SAC
ที่โล่ง สายเปลือย
สำหรับสาย SAC ที่เคยเจอปัญหาเคเบิลสเปเซอร์ ชนิดอลูมินาเซรามิค เทปลอนหลุดลอกเป็นปัญหาทำให้สายขาด และห่วงยางรัดเปื่อยขาดง่าย ไม่ทราบว่ามีการแก้ไขหรือยังเพราะไม่ได้ทำงานด้านนี้มานานแล้ว

จากคุณ:  tad[25/8/2553 10:47:57]


ความคิดเห็นที่: 19

แก้เปคได้มาตรฐานสูงขึ้น หากจำเป็นต้องใช้ แต่ที่ กฟต.2 มีการเปลี่ยนแบบเปะปะไร้เหตุผลโดยอ้างว่านายสั่ง ระบายของออกจากคลัง สร้างงาน หากินเบี้ยเลี้ยงและที่พัก ทั้งที่จริงไม่มีความจำเป็นเลยเพียงตัดต้นไม้เล็กน้อย ก็ผ่านได้ไฟไม่ดับโดยมิต้องเปลี่ยนเป็นสายหุ้มเลย

จากคุณ:  403680[25/8/2553 11:06:00]


ความคิดเห็นที่: 20

จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ให้ได้มาตรฐานตรงตามที่กำหนดไว้

จากคุณ:  403680[25/8/2553 13:02:29]


ความคิดเห็นที่: 21

เรื่องนี้จะมีผู้ที่เสียผลประโยชน์เป็นจำนวนมากตั้งแต่ระดับล่าง-สูง

จากคุณ:  403680[26/8/2553 13:20:50]


ความคิดเห็นที่: 22

เถียงกันทำไม ไม่ถามคนอยู่หน้างานว่าเขาต้องการสายหุ้มหรือสายเปลืยย อยากรู้ว่าอันไหนดีให้ถามคนอยู่หน้างานก่อนแล้วนำไปวิเคราะห์จะได้ทราบว่าอันไหนดีกว่า

จากคุณ:  207822[6/9/2553 16:39:52]


ความคิดเห็นที่: 23

เท่าที่ทราบมาหน้างานก็ยังคงมีความต้องการสายเปลือยอยู่นะครับ(ยกเว้นผู้ที่เกียวข้องในการเปลี่ยน) ซึ่งเปลี่ยนโดยมิได้หาข้อมูลจริงสักแต่จะเปลียนเพื่อ...........

จากคุณ:  403680[7/9/2553 8:38:05]


ความคิดเห็นที่: 24

ดู คห.15 ครับ เขาอยากได้สายหุ้มมมมมมมมมมมมมมมม

จากคุณ:  thepsarttra_kritsada[7/9/2553 9:59:56]


ความคิดเห็นที่: 25

จริงๆ แล้วผมว่าน่าจะเปลี่ยนเป็นสายหุ้มให้หมดเลย ?? แต่ต้องจัดลำดับสำคัญจุดใหนก่อน-หลัง ให้เหมาะสมกับงบประมาณที่มี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจ่ายไฟ เดี๋ยวนี้เวลาเข้ามา กทม.สังเกตดู ที่โล่งๆ ยังเป็นสายหุ้มหมดแล้วครับ

จากคุณ:  thepsarttra_kritsada[7/9/2553 10:54:04]


ความคิดเห็นที่: 26

คห.24,25 เท่าที่ดู คห.15 ก็มิใช่ว่าจะเป็นสายหุ้มเสมอไปต้องพิณากันอย่างเช่นที่โล่งไม่จำเป็นต้องเป็นสายหุ้ม โดยหลักการเมื่อเปลี่ยนเป็นสายก็เพิ่มประสิทธิภาพ แต่กลับตรงกันข้ามยิ่งพาดสายหุ้มก็ยิ่งมีปัญหามากขึ้นมากว่าสายเปลือยเดิม ส่วนประเด็นเรื่องหลักฐานก็ไม่มีใครที่โง่พอจะสร้างหลักฐานและร่องรอยไว้อย่างชัดเจนแต่หากจะหาก็ได้ไม่ยากนักหากใครต้องการสามารถติดต่อได้อย่างทางลับ เจตนารมย์ดีแต่วิธีการทำขั้นตอนที่ปฏิบัติแย่มาก สายหุ้มใช้กับต้นไม้แยะไม่ยินยอมให้ตัด เขตชุมชนเมือง บริเวณที่ต้องมีความมั่นคงสูง สายหุ้มที่ว่านี้มิได้หมายถึงสาย Pachain ที่มีปัญหาตลอดชั่วกาลนานมาแล้ว

จากคุณ:  403680[7/9/2553 14:55:23]


ความคิดเห็นที่: 27

ผมว่า คุณ: thepsarttra_kritsada เป็นช่างคุมงานก่อสร้างหรอ ปกป้องผู้รับเหมาหรอ เหมือนกับว่าเปลี่ยนสายหุ้มให้หมดจะได้มีค่าแรงได้เปอร์เซนต์จากผู้รับเหมา ผมเป็นคนงานผมรู้ ชิ

จากคุณ:  chatchai_p[19/9/2553 17:38:05]


ความคิดเห็นที่: 28

ทำไมมองแต่เรื่องต้นไม้ มองแต่เรื่องสายไฟใกล้ตึก ทั้งๆที่สาเหตุไฟฟ้าขัดข้องมันมีอื่นๆ เยอะแยะ ครับ เช่น งู นก ตุ๊กแก ตะกวด สัตว์ทั้งหลายแหล่

ถามหน้างานสิครับว่าเค้าอยากได้แบบไหน ถ้าเป็นผม ผมอยากได้สาย SAC ทั้ง กฟฟ.เลยครับ

ส่วนเมื่อเปลี่ยนสายแล้วจะมีการทุจริตแอบแฝงยังไง เป็นเรื่องที่ต้องจัดการภายหลังครับ ไม่เกี่ยวกับประเด็นสายเปลือยเป็นสายหุ้ม

ประเด็นมันอยู่ที่ ... จขกท. กลัวทุจริตมากกว่า?

จากคุณ:  486078[20/9/2553 9:19:06]


ความคิดเห็นที่: 29

ผมเป็นวิศวกรคอมพิวเตอร์ อยู่งาน SCADA ครับ ไม่มีผลประโยชน์กับเรื่องนี้แม้แต่น้อย ไม่มีทีมงานสำหรับรับเหมาครับ อ้อ! เป็น ฮอทไลน์เก่าด้วย อิอิ

จากคุณ:  thepsarttra_kritsada[20/9/2553 11:59:28]


ความคิดเห็นที่: 30

โลกมันไปไกลแล้วครับ อย่ามัวมุดกันอยู่ในกะลาแคบๆ ต้องมีพัฒนาการบ้างครับ ต้องเปลี่ยนวิธีคิด หากกลัวแต่ทุจริตก็ไม่ต้องทำอะไรหรอกครับ ออกแบบระบบการตรวจสอบดีๆ จะเหมาะสมกว่า แต่ก็อย่างว่าเดี๋ยวคุณก็ว่ากลไกการตรวจสอบไม่มีประสิทธิภาพอีก เศร้าจริงๆ ถ้าคิดกันได้แค่นี้นะ ไปบวชดีกว่า 555+

จากคุณ:  thepsarttra_kritsada[20/9/2553 12:02:19]


ความคิดเห็นที่: 31

โลกมันไปไกลแล้วครับ อย่ามัวมุดกันอยู่ในกะลาแคบๆ ต้องมีพัฒนาการบ้างครับ ต้องเปลี่ยนวิธีคิด หากกลัวแต่ทุจริตก็ไม่ต้องทำอะไรหรอกครับ ออกแบบระบบการตรวจสอบดีๆ จะเหมาะสมกว่า แต่ก็อย่างว่าเดี๋ยวคุณก็ว่ากลไกการตรวจสอบไม่มีประสิทธิภาพอีก เศร้าจริงๆ ถ้าคิดกันได้แค่นี้นะ ไปบวชดีกว่า 555+

จากคุณ:  thepsarttra_kritsada[20/9/2553 12:02:19]


ความคิดเห็นที่: 32

การเปลี่ยนสายหุ้มต้องพิณากันให้รอบคอบด้วยเหตุและผลบางแห่งก็เห็นด้วยกับสายหุ้มบางจุดก็ต้องเห็นด้วยกับสายเปลือยหากไม่จำมีความจำเป็นแล้วก็ไม่ควรพิณาเป็นสายเปลือยให้เกิดค่าใช้จ่ายที่สูงโดยเปล่าประโยชน์จริงอยู่ประสิทธิภาพสูงหากไม่จำเป็นก็ไม่ควร

จากคุณ:  403680[28/9/2553 8:56:45]


ความคิดเห็นที่: 33

ขอแสดงความเห็นส่วนตัวหน่อยนะครับ ก่อสร้างในเขต มาเกือบ 30 ปี ปรับปรุงระบบจำหน่ายเปลี่ยนสายอีก 10 กว่าปี ไม่เก่งหรอกครับทฤษฏี แต่ความเห็นเห็นที่ 5 ถูกต้องที่สุด อยากรู้ว่าแบบไหนดีไม่ดี ถามคนก่อสร้างปรับปรุงระบบจำหน่ายที่รื้อสายทั้งสายหุ้ม สายเปลือยดูซิครับ เปลือยครับดีสุด อยู่ก่อสร้างเขต ต2 เก่าครับ คงรู้นะครับมีชื่อเดียวชื่อผมไม่เปลี่ยนชื่อครับ

จากคุณ:  ขวัญชัย[29/9/2553 11:57:35]


ความคิดเห็นที่: 34

คห.33 ขอบคุณครับที่ให้ความเห็นในเรื่องนี้จากเท่าที่มีประสบการณ์จริงก็เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้และถูกต้องผู้บริหารเองก็น่าจะลองเอาไปใส่ใจและคิดดูกระผมเล็งเห็นว่าน่าจะเกิดประโยชน์ต่อองค์กรมากกว่าผลประโยชน์ของตัวเองและพวกฟ้องโดยเฉพาะผู้ที่มาหากินในองค์กร

จากคุณ:  403680[29/9/2553 13:04:22]


ความคิดเห็นที่: 35

แล้วใช้สายหุ้มทำไมอ่ะ ..ถ้ามันดีจริง 555+ ถามเด็กเลี้ยง.วา..ข้างบ้านยังตอบได้เลย (เรามองในมุมของความมั่นคงของสภาพการจ่ายไฟนะ) แน่นอนครับถ้ามองในแง่การติดตั้ง-ซ่อมแซม มันอาจทำงานได้ยากกว่าสายเปลือย แน่นอนครับช่างสายชอบสายหุ้มมากกว่าแน่นอน แต่ถ้าเอาว่าทำงานได้ง่าย-สบาย ไฟดับเท่าไรช่างมัน ก็ใช้แบบเดิมอ่ะดีแล้ว อย่างว่านะครับผู้ปฏิบัติก็มองในแง่ที่ทำงานได้สะดวก แต่วิศวกรก็มองว่าทำอย่างไรให้ระบบมีความมั่นคงสูงสุด อ้อ...วันก่อนขับรถไปบนถนนสุโขทัย-สวรรคโลก พาดสายหุ้มหมดแล้ว เห็นแล้วอยากให้ไฟฟ้าพาดสายหุ้มให้หมดจังเลยยยยยยย

จากคุณ:  thepsarttra_kritsada[30/9/2553 14:15:03]


ความคิดเห็นที่: 36

ขอโทษครับ พิมพ์ผิดที่ว่า "ช่างชอบสายหุ้มแน่นอน" ขอแก้เป็น "ช่างชอบสายเปลือย"

จากคุณ:  thepsarttra_kritsada[30/9/2553 14:25:53]


ความคิดเห็นที่: 37

หลากหลายความคิดล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์ให้ผู้บริหารตัดสินใจ แต่ขอฝากเรื่องทางเศรษฐสาตร์และเรื่องภูมิอากศไว้ด้วย ถ้าเปลี่ยนเปลี่ยนเป็นสายหุ้มแล้วจะใช้เงินเท่าไร น้ำแข็งขั้วโลกจะละลายกี่ตัน หมีขั้วโลกจะไม่มีที่อยู่กีตัว โอโซนในบรรยากาศถูกทำลายมากเท่าไร ก่อสร้างใหม่เป็นสายหุ้ม ของเก่าก็ใช้ให้คุ้มก่อนค่อยเปลี่ยนดีไหม

จากคุณ:  207822[30/9/2553 15:18:41]


ความคิดเห็นที่: 38

ถูกครับ..ต้องจัดลำดับสำคัญค่อยๆทยอยเปลี่ยนไป สักวันก็เป็นสายหุ้มทั้งหมดแหละครับ อ้อ.....สายเปลือยเวลารื้อถอนมันสะดวกดี ชั่งกิโลได้เลย ไม่ต้องแปรรูป จริงใหมท่าน 55+

จากคุณ:  thepsarttra_kritsada[1/10/2553 8:59:56]


ความคิดเห็นที่: 39

คห.37 เห็นด้วยครับสายหุ้มราคาถูกคุ้มค่าประหยัดสะดวกในการใช้งานจริงๆ

จากคุณ:  403680[1/10/2553 11:12:16]


ความคิดเห็นที่: 40

ชอบสายหุ้มครับ..ระบบมั่นคงดี ลดการซ่อมแซม-บำรุงรักษา อิอิ

จากคุณ:  thepsarttra_kritsada[4/10/2553 11:53:23]


ความคิดเห็นที่: 41

อีกนิดหนึ่ง สายเปลือยอยู่บนลูกถ้วย กฟภ.มากี่ปีถึงเปลี่ยน?สาเหตุที่เปลี่ยน? อายุใช้งานบางLine มีมาก่อนเด็กๆบางคนในกะทู้นี้ที่ดันทุรัง เกิดเสียอีก สาย Sac ตั้งบนลูกถ้วย กฟภ.กี่ปีเปลี่ยน? ท่านถามหัวหน้ากอง (กวบ)ของแต่ละกองเอาเองเถอะครับ วศก.รุ่นก่อนๆเข้ามาใหม่ๆจะต้องไปอยู่กินนอนกับ พชง.ที่ก่อสร้างและปรับปรุงระบบจำหน่ายที่หน้างาน ท่านละ 2 - 3 เดือน วศก.รุ่นนั้นแหละครับที่มีประสบการณ์ในงานก่อสร้างจริงๆ เขาไม่คุยหรอกครับเรื่องหางอึ่ง

จากคุณ:  ขวัญชัย[7/10/2553 9:05:35]


ความคิดเห็นที่: 42

คห.41 เป็นความคิดเห็นที่ดีมากจะรับไว้ประกอบการพิจารณาชั้นสูงต่อไป อย่าลืมว่าปีหนึ่งๆ เรามีการสั่งซื้อสายหุ้มเพื่อเปลี่ยนสายเปลือยปีละหลายพันล้านบาทเสียหายกันน่าดู

จากคุณ:  403680[7/10/2553 10:57:40]


ความคิดเห็นที่: 43

เพราะว่าเด็กๆ คิดแบบคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการให้องค์กรมีการพัฒนา ถ้ามองแต่ว่าติดตั้งแล้วทำงานง่ายอย่างเดียว ไม่สนใจอย่างอื่นมันก็จะแย่นะครับ ก็แค่มองเห็นว่าถ้า กฟภ. หันมาเปลี่ยนเป็นสายหุ้มมันจะช่วยลดระยะเวลา หรือโอกาสที่จะเกิดไฟดับได้ ท่านลองนึกนะครับค่าใช้จ่ายที่เราใช้ในการตัดต้นไม้ ติดกันงู หรืออื่นๆ รวมทั้งค่าแรง มันก็มหาศาลอยู่ แต่ทำไมไฟยังดับบ่อยๆ ถ้าการลงทุนที่สูงแต่สามารถลดภาระงาน และค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นการใช้สายหุ้มแล้วเราสามารถจ่ายได้ต่อเนื่องนั่นหมายถึงรายได้ที่สูงขึ้นใช่ใหมครับ จริงครับที่ท่านว่าสายเปลือยอายุการใช้งานยาวนานใช้มาตั้งแต่ผมยังไม่เกิด จนปัจจุบันยังใช้ได้ ท่านคิดหรือปล่าวว่าคุณสมบัติของอลูมิเนียมที่นำไปติดตั้งใช้งานเป็นเวลานานคุณสมบัติการนำไฟฟ้าย่อมเสื่อมไปตามกาลเวลา นั่นก็จะเป็น Loss อีกตัวนึงเหมือนกัน ลองนึกต่อไป อายุการใช้งานของสายหุ้มมันก็อยู่ที่ฉนวน ถ้าฉนวนเสื่อมมันก็คือว่ามันเป็นสายเปลือย ก็ใช้มันต่อไป ส่วนบอกว่า อ้าว! ก็ใช้ลวดอลูมิเนียมพันแล้วสายมันทำให้สายอาร์คขาด ไม่เห็นยากเลยกองวิจัยมีระดับหัวกระทิของ กฟภ. อยู่เพียบ (เพื่อนผมก็อยู่ด้วย อิอิ) ให้เขาลองหาวิธีแก้ปัญหาตัวนี้ อาจพิจารณาเลือกใช้วัสดุ Polemer แล้วลองหาคุณสมบัติที่เหมาะสมมาใช้
อย่าว่าดันทุรังเลยครับ กระทู้นี่เอาไว้แสดงความคิดเห็นนะครับ ผมมีความเห็นต่างแล้วมาบอกว่าเด็กดันทุรัง แบบนี้จะมีกระทู้ไว้ทำไมล่ะ แต่เอาไว้พิจารณาดูครับ แต่เห็น กฟน. เขาก็ทยอยเปลี่ยนเป็นสายหุ้มหมดแล้ว อย่างที่บอกล่ะครับท่านลองถามผู้ใช้ไฟทั่วๆ ไปซิ เขาอยากให้ กฟภ.พาดสายโดยใช้สายเปลือย หรือสายหุ้ม เขาตอบเสียงเดียวกันแหละครับว่าเขาเลือกสายหุ้ม (ลองถามมาแล้ว)เราจะสนองตอบต่อผู้รับบริการ ซึ่งผู้รับบริการเราเริ่มหันไปฝักไฝ่ SPP แล้วครับ เราไม่ได้อยู่เป็นองค์กรเดียวอีกแล้ว ผู้ใช้ไฟรายใหญ่ที่ต้องการใช้ไฟที่มีคุณภาพดี เริ่มหันไปใช้บริการSPP กันแล้วนะครับ ชาวบ้านตาดำๆ ก็ใช้ไฟเราไป ผมว่าเราต้องมีการพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ อ่ะครับ

จากคุณ:  thepsarttra_kritsada[8/10/2553 11:16:09]


ความคิดเห็นที่: 44

เด็นคนนี้เคยอยู่ ผปบ.ครับ เซ้งกับไฟดับสายขาดจากต้นไม้ งูขึ้นเสา ฯลฯ แต่ไม่เคยอยู่งานก่อสร้าง ท่านมองมุมว่าก่อสร้าง-รื้อถอนงาน แต่ผมมองเรื่องความมั่นคงของสภาพการจ่ายไฟนะครับ ลองพิจารณาดีๆ

จากคุณ:  thepsarttra_kritsada[8/10/2553 11:19:36]


ความคิดเห็นที่: 45

เห็นด้วยก็ว่าควร เห็นต่างบอกดันทุรัง 555 เวรกรรมแท้ กฟภ. มีผู้ใหญ่แบบนี้เยอะๆ แทนที่จะรับฟังแล้วเอาไปเป็นข้อมูลประกอบการพิจารณา

จากคุณ:  thepsarttra_kritsada[8/10/2553 11:28:16]


ความคิดเห็นที่: 46

ที่มีปัยหาอยู่ปัจจุบันก้มิใช่ว่าพนักงานระดับล่างนะ แต่มันเป็นนโยบายที่สลับซับซ้อน

จากคุณ:  403680[17/10/2553 22:57:12]


ความคิดเห็นที่: 47

โทดทีครับพิมพ์ผิดไปตัวนึง "Polymer" นะครับ....ขอแก้ไขด้วย

จากคุณ:  thepsarttra_kritsada[18/10/2553 9:11:01]


ความคิดเห็นที่: 48

ปัญหาหลักของ เจ้าของกระทู้ไม่ได้อยู่ที่สายเปลือยหรือหุ้มหรอกครับ

อยู่ที่เรื่องของนาย ๆ ครับ


จากคุณ:  คาถา[18/10/2553 9:24:03]


ความคิดเห็นที่: 49

คห.48 เรื่องนี้ต้องได้รับความเห็นชอบจากผู้ที่มีอำนาจจริงหากเข้าใจในหลักการแล้วจะแก้ไขปัญหาได้ไม่ยากและประหยัดให้ กฟภ. ด้วย เอาเม็ดเงินไปทุ่มเทเรื่องอื่นที่เกิดประโยชน์อีกต่อไป

จากคุณ:  403680[20/10/2553 9:55:04]


ความคิดเห็นที่: 50

ถึงแม้เราเปลี่ยนจะใช้ค่าใช้จ่ายที่สูงมากหากเราขาดการบำรุงรักษาที่ดีแล้วจะเป็นการเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีกอย่างมิอาจที่จะหลีกเลี่ยงได้

จากคุณ:  403680[30/10/2553 19:20:22]


ความคิดเห็นที่: 51

ครับ..การบำรุงรักษามันต้องมี แต่จำนวนครั้งลดลงก็ช่วยประหยัดได้นะครับ พนักงานก็สามารถไปทำงานอื่นๆ ได้อีก...ไฟก็สามารถจ่ายได้อย่างต่อเนื่อง

จากคุณ:  thepsarttra_kritsada[1/11/2553 8:17:03]


ความคิดเห็นที่: 52

คห.51 โดยหลักการก็เป็นอย่างนั้นแต่เขตอื่นกระผมไม่ทราบแต่ในส่วนรับผิดชอบ กฟต.2 สายหุ้มนี้มีปัยหามากกว่าสายเปลือยแน่นอนกรณีที่โล่งไลน์เคลียร์ไม่มีปัญหาต้นไม้เราจะต้องมาแก้ไขปัญหากับสายหุ้มอีกมากมาย

จากคุณ:  403680[3/11/2553 23:08:18]


ความคิดเห็นที่: 53

จะเป็นสายหุ้มก้ต้องตัดต้นไม้เหมือนกัน

จากคุณ:  403680[6/11/2553 20:28:18]


ความคิดเห็นที่: 54

เสียดายงบเอาไปใช้อย่างอื่นได้อีกมากมาย

จากคุณ:  403680[7/11/2553 20:04:36]


ความคิดเห็นที่: 55

เอาสายเปลือยที่ถอนเปลี่ยนเพิ่มขนาดไปใช้งานต่อดีกว่าเอาไปขายในราคาที่ไม่เหมาะสม

จากคุณ:  403680[17/11/2553 21:44:49]


ความคิดเห็นที่: 56

สายดีๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ รื้อถอนทำเป็นเศษสายขายกัน

จากคุณ:  403680[23/11/2553 22:15:43]


ความคิดเห็นที่: 57

การรื้อของที่ยังดีและสามารถใช้งานได้โดยมีการรื้อถอนที่ไร้เหตุผล ถือว่าเป็นการทำลายทรัพย์สินทำลายองค์กรและประเทศชาติ

จากคุณ:  403680[25/11/2553 23:02:46]


ความคิดเห็นที่: 58

หากไม่เชื่อหรือไม่มีข้อมูลก้ลองสอบถามและตรวจสอบดูเอาก็แล้วกัน

จากคุณ:  403680[26/11/2553 18:51:34]


ความคิดเห็นที่: 59

แต่ละงานต่ละโครงการที่ได้ทำกันก็ลองเอามาดูทบทวนกันใหม่มันใช่เป็นการแก้ไขปัญหาที่ถูกต้องที่ตรงจุดหรือไม่

จากคุณ:  403680[3/12/2553 5:51:11]


ความคิดเห็นที่: 60

โชคดีที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคของเรามีคนอย่าง 403680 ที่คอยรักษาผลประโยช์ของหน่วยงานที่อาจถูกพนักงานบางท่านทำตกหล่นบ้างทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ พิณยังมี 3 สาย ตึง กลาง หย่อน เพื่อให้เกิดเสียงที่แตกต่างกันออกไป เมื่อรวมกันแล้วผู้ที่ทำการควบคุมหรือผู้เล่นเท่านั้นจะรู้ว่าควรจะใช้เสียงใหนเมือไร เวลาใด จึงจะเกิดเสียงที่ออกมาไพเราะตามต้องการ ......เงิน..งบประมาณ..เป็นที่รู้กันอยู่ว่า เรามีหน้าที่หาเพื่อให้ได้มา เมื่อได้มาแล้ว เรา ก็มีหน้าที่ต้องใช้ไป ใช้ไปตามความเหมาะสม..เพื่อ.ขยายกิจการ.พัฒนา..บุคคลากร..จ่ายผลตอบแทน..ใช้หนี้..ลงทุน..ฯลฯ เมื่อมันเป็นเช่นนั้น เป็นไปตามนั้น การพัฒนาบุคคลากร..มีหลายวิธี..ส่งไปเรียน..ส่งไปอบรม..ส่งไปดูงานหรือศึกษางาน..ดูงาน..ในหน่วยงาน..นอกหน่วยงาน..ในพื้นที่..นอกพื้นที่..ในประเทศ..ต่างประเทศ..ในโลก..นอกโลก..แล้วแต่ความเหมาะสมของ..งบประมาณ..เวลา..บุคคลากร..ทั้งหมดล้วนเกิดประโยชน์ต่อองค์กรทั้งสิ้น..พนักงานมีความสุข ครอบครัวมีความสุข ผู้บริหารมีความสุข ทำงานมีความสุข ผู้ใช้ไฟมีความสุข.หน่วยงานมีผลกำไรจากการประกอบการ รัฐได้งบประมาณเพิ่ม จะเอาอะไรอีกครับ...สวัสดีปีกระต่าย..(คัดลอก)

จากคุณ:  403680[3/1/2554 12:56:32]


ความคิดเห็นที่: 61

เรื่องนี้เป็นเรื่องผลประโยชน์ที่ทับซ้อนหากมีการไล่วงจรดูให้ดีๆ ทั้งที่สายเก่าสามารถนำไปใช้งานได้ต่อแต่ต้องกลับส่งคืนกลับให้กับโรงงานผลิตสายที่รู้ๆ กันอยู่ เพื่อผลิดเศษสายที่ว่าทั้งๆ ที่ยังดีอยู่มาขายให้กับ กฟภ. อีกครั้งแล้วครั้งเล่า

จากคุณ:  403680[18/1/2554 3:48:29]


ความคิดเห็นที่: 62

เสียดายของดีๆ ที่ต้องถูกทำลายเพื่อประโยชน์คนเพียงบางกลุ่ม

จากคุณ:  403680[25/1/2554 5:14:26]


ความคิดเห็นที่: 63

403680 คุณคิดได้ถูกต้องที่สุด ในเรื่องสายหุ้ม สายเปลือย ผมเหนื่อยใจกะคนที่ไม่รู้เรื่องแล้วทำเป็นผู้รู้ บางคนรับใช้นาย เลี้ยงหมาให้นาย ยังอยู่ในสังคมไฟฟ้าได้ ไม่ทำงานในหน้าที่ ไม่ทำอะไร สิ้นปีก็ได้รับการพิจารณา (จังหวัดที่ผมอยู่ครับ)เชียร์คุณนะครับ

จากคุณ:  ขวัญชัย[25/1/2554 13:23:58]


ความคิดเห็นที่: 64

คห.63 เป็นคำตอบที่โดนใจอีกแล้วเชิญมารับรางวัลอีก 1 รางวัลกระผมนั่งมองการกระทำของคนพวกนี้แล้วทุเรศจริงๆ ไม่ทราบว่าผู้บริหารระดับสูงเขามองดูกันบ้างไม่เชื่อหรือไม่ว่าของที่เอามาคงคลังไว้ไม่มีการเคลื่อนไหวเฉพาะเขต ต.2 นับพันล้าน และยังมีการถลุงงบและเงินเหล่านี้แบบเสียๆ หายๆ อีกนับไม่ถ้วน

จากคุณ:  403680[25/1/2554 20:38:33]


ความคิดเห็นที่: 65

เรื่องการเปลี่ยนสายโดยไร้เหตุผลต้องให้ ปปช. เข้าตรวจสอบแน่นอนกว่า

จากคุณ:  403680[31/1/2554 20:17:54]


ความคิดเห็นที่: 66

ในจังหวัดที่ผมทำงานอยู่ ขณะนี้สาย SAC ขาดรายอาทิตย์(ไม่ใช่รายวัน)เลยครับ น่าเกิดจาก Pacial dischage ทั้งๆที่ใช้เปลือกสาย PIC ผูกแทน Tiewire นอนอยู่ดึกๆตื่นมาไฟดับโทรไป น้องห้องเวรบอกสายขาด เฮ้อ..อนาถใจมากมาย ก่อนเป็นสายเปลือยไม่เคยเป็นเลย

จากคุณ:  ขวัญชัย[2/2/2554 9:57:37]


ความคิดเห็นที่: 67

คนซื้อไม่ได้ใช้ คนใช้ไม่ได้ซื้อ
ถามคนทำงานด้านนี้ เขาก็จะตอบ ว่า สายหุ้มดีกว่า
ทำงานรู้สึกปลอดภัยกว่า ถึงแม้จะมีอุปกร ป้องกัน (มันสบายใจกว่าถ้ามีเคเบิลกันอีกชั้นนึง)
เปลี่ยนเฉพาะเขต ที่ต้องการความมั่งคง ของระบบ
อีกอย่างนึง
คุนคิด ว่า ดูแลเรื่อง ต้นไม้ใน line คุน เห็น ใจ คน ที่ ไป ตัดต้นไม้ไหม ล่ะ
ในภูเขา พื้นที่ ห่าง ไกล เป็นหลายๆสิบกิโล คุน ลอง มัน ทำ มาตัดต้นไม้ เองมั๊ย
ทุกคน อยากทำงานอย่างปลอดภัย
ลอง คิด ว่า แรงสูง ระเบิดต่อหน้า คุณ คุณคิดว่าหน้าคุณ จะเป็น ยังไง
กระแส ฟ๊อน หลาย พันแอม นะครับ

จากคุณ:  notorious[2/2/2554 14:15:11]


ความคิดเห็นที่: 68

ส่วน กฟต นั้น มัน ระบบ 33kv ระ ยะ ปลอดภัยเยอะ จึงไม่ค่อยมีปัญหาเรื่อง สายเปลือย ซักเท่าไหร่
ส่วน อลูมินาขาด รึ ยังไง ปัจจุบัน ก้อเปลี่ยน มาเป็น เซรามิกแล้ว ใช้ 4เขี้ยว พัน อยุ่ ได้ อย่างน้อย ก้อ 5ปี ไม่ขาดเหมือน แบบเก่า
ถ้า มัน ยุ่ง ยาก มาก ก้อ สายเคเบิล บน ลูกถ้วยพร้อมไม้ คอน ดีกว่า มั๊ย

จากคุณ:  notorious[2/2/2554 14:24:14]


ความคิดเห็นที่: 69

เป็นการทำลายความมั่นคงภายในองค์กร

จากคุณ:  403680[8/2/2554 19:58:23]


ความคิดเห็นที่: 70

สาย SAC พาดบนลูกถ้วย เฮ้อเหนื่อยใจมากมาย หุหุหุ

จากคุณ:  ขวัญชัย[9/2/2554 15:30:53]


ความคิดเห็นที่: 71

มาตรฐานเราสูงแต่ซื้อของมาตรฐานตำมาใช้งาน

จากคุณ:  403680[9/2/2554 20:35:28]


ความคิดเห็นที่: 72

อย่ารีบเปลี่ยนเพื่อหาประโยชน์ให้กับตนเองเลยเอ็นดูองค์กรกันบ้าง

จากคุณ:  403680[13/2/2554 19:18:06]


ความคิดเห็นที่: 73

ปากเอ่ยประหยัดแต่ดูการกระทำกันแล้วผลาญเงินกันชัดๆ

จากคุณ:  403680[17/2/2554 20:04:46]


ความคิดเห็นที่: 74

เสียดายสายที่ยังอยู่ในสภาพดีและยังใหม่อยู่แต่มีการื้อถอนกันแบบทำลายตัดเป็นท่อนๆ เพื่อเบิกสายกันใหม่แล้วนำส่งคืนเป็นเศษสายให้กับบริษัทในเครืออาณาจักรบันเทิงโปรดักชั่นต้องเสียค่าใช้จ่ายและแถมต้องลำเลียงไปให้กันถึงที่ตามใบสั่ง

จากคุณ:  403680[20/2/2554 9:21:53]


ความคิดเห็นที่: 75

คุณสันฐาน เขาประสบความสำเร็จแล้ว..เขาต้องการสร้างเว๊ปบอร์ด เมื่อไม่มีกระทู้ เว๊ปบอร์ดก็ล้ม.เมื่อมีคนมาโพสน์ ต่อไปเว๊ปก็เป็นปกติ คุณคอยดูซิ..ไม่เอาน๊าอย่าพึ่งเบื่อ ผมก็พึ่งเจอเว๊ปนี้ วันนี้เอง ก็ดีนะจะได้มีเพื่อนเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดกัน มีความแตกต่างในด้านความคิด แต่ไม่แตกแยกในเลือด กฟภ. จาก คน 3 จังหวัดชายแดนใต้(คัดลอก)

จากคุณ:  403680[2/3/2554 21:03:43]


ความคิดเห็นที่: 76

ตอนนี้ก็สุดแล้วแต่เวรแต่กรรมที่ทำกันมาแล้วครับ พยายามทำตัวเป็นไผ่ลู่ลมแล้วครับ แต่ไม่ยอมเลียเท้าใครครับ
คนเป็นหัวหน้าที่ดี ควรจะทำให้ลูกน้องรัก ไม่ใช่ให้นายรักตัวเองแล้วลูกน้องเกลียดเป็นร้อย

จากคุณ:  403680[6/3/2554 7:08:34]


ความคิดเห็นที่: 77

โชคดีที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคของเรามีคนอย่าง 403680 ที่คอยรักษาผลประโยช์ของหน่วยงานที่อาจถูกพนักงานบางท่านทำตกหล่นบ้างทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ พิณยังมี 3 สาย ตึง กลาง หย่อน เพื่อให้เกิดเสียงที่แตกต่างกันออกไป เมื่อรวมกันแล้วผู้ที่ทำการควบคุมหรือผู้เล่นเท่านั้นจะรู้ว่าควรจะใช้เสียงใหนเมือไร เวลาใด จึงจะเกิดเสียงที่ออกมาไพเราะตามต้องการ ......เงิน..งบประมาณ..เป็นที่รู้กันอยู่ว่า เรามีหน้าที่หาเพื่อให้ได้มา เมื่อได้มาแล้ว เรา ก็มีหน้าที่ต้องใช้ไป ใช้ไปตามความเหมาะสม..เพื่อ.ขยายกิจการ.พัฒนา..บุคคลากร..จ่ายผลตอบแทน..ใช้หนี้..ลงทุน..ฯลฯ เมื่อมันเป็นเช่นนั้น เป็นไปตามนั้น การพัฒนาบุคคลากร..มีหลายวิธี..ส่งไปเรียน..ส่งไปอบรม..ส่งไปดูงานหรือศึกษางาน..ดูงาน..ในหน่วยงาน..นอกหน่วยงาน..ในพื้นที่..นอกพื้นที่..ในประเทศ..ต่างประเทศ..ในโลก..นอกโลก..แล้วแต่ความเหมาะสมของ..งบประมาณ..เวลา..บุคคลากร..ทั้งหมดล้วนเกิดประโยชน์ต่อองค์กรทั้งสิ้น..พนักงานมีความสุข ครอบครัวมีความสุข ผู้บริหารมีความสุข ทำงานมีความสุข ผู้ใช้ไฟมีความสุข.หน่วยงานมีผลกำไรจากการประกอบการ รัฐได้งบประมาณเพิ่ม จะเอาอะไรอีกครับ...สวัสดีปีกระต่าย..(คัดลอก)

จากคุณ:  403680[12/3/2554 21:02:09]


ความคิดเห็นที่: 78

ถ้าเป็นเช่นนั้น(จริง) ก็ขอขอบพระคุณมากนะครับจากปัญหาในหลายๆกระทู้ที่ติดตามอ่านมา ผมเข้าใจว่าหลายท่านที่ตอบกระทู้คงเข้าใจว่าปัญหาที่เกิดขึ้น( ที่แสดงใน bord นี้ )คงไม่ได้รับความสนใจ และ ใส่ใจ เลย ดังนั้น หาก คุณ 403680 จะเป็นผู้ที่จะนำไปสะท้อนถึง ผู้บริหาร (ระดับสูง)ให้เข้ามาใส่ใจ (บ้างก็ยังดี) ก็ขอขอบพระคุณมากๆครับ รถยนต์วิ่งได้ด้วยน้ำมัน น้ำมันของฉัน คือ กำลังใจจากเธอ ขอบคุณมากครับ 403680 (ค้ดลอก)

จากคุณ:  403680[20/3/2554 10:07:28]


ความคิดเห็นที่: 79

ความคิดเห็นกัยมาตรฐานไม่เป็นในทางเดียวกันไลน์เมนเปลี่ยนแต่ลายแยกที่มีต้นไม้มากและหนาแน่นกลับไม่เปลี่ยนเลย ถามว่าจะมีประโยชน์อะไร

จากคุณ:  403680[8/5/2554 22:15:43]


ความคิดเห็นที่: 80

มีการสำรวจเป็นกระบวนการหากินกันเป็นทีมโดยมีผู้ร่วมกระบวนการใหญ่

จากคุณ:  403680[20/5/2554 20:39:46]


ความคิดเห็นที่: 81

เมื่อเห็นแล้วเป็นที่น่าเสียดายที่องค์กรต้องเกืดความเสียหายกับคนพวกเหล่านี้ที่หากินกันกับองค์กรเปลี่ยนสายโดยไม่มีเหตุผลมีแต่สักให้ได้เปลี่ยน

จากคุณ:  403680[8/7/2554 20:17:10]


ความคิดเห็นที่: 82

ปรับเปลี่ยนกันทำไมแต่เมื่อมีการจัดหาประโยชน์กันก็เปลี่ยนกันแบบไม่บันยะบันยัง

จากคุณ:  403680[20/7/2554 19:37:06]


ความคิดเห็นที่: 83

เป็นแหล่งอาหารอันโอชะเลย

จากคุณ:  403680[26/7/2554 18:08:25]


ความคิดเห็นที่: 84

เปลื่ยนกันเพื่อนำเอาเศษสายป้อนเข้าโรงงานที่มีผลประโยชน์ร่วมกันแล้วผลิตสายไฟฟ้ามาขายกลับให้กับ กฟภ.อีกครั้งในราคาที่แพงฉิบ

จากคุณ:  403680[31/7/2554 20:45:05]


ความคิดเห็นที่: 85

หากินกันแบบมักง่ายเกินไปไฟฟ้าฉิบฉายไม่เกี่ยวขอให้พวกได้ประโยชน์

จากคุณ:  403680[6/8/2554 9:52:52]


ความคิดเห็นที่: 86

อดีตผู้จัดการของการไฟฟ้า
อดีตผู้จัดการ,หัวหน้าช่างไฟฟ้าราชบุรี ได้ใช้อำนาจหน้าที่ ละเมิดการใช้ไฟฟ้ามานานกว่า 20ปี โดยนำไฟจากถนนดึงเข้าใช้งานภายในบริเวณบ้าน ทำการเปิดใช้ในเวลาเดียวกับที่ไฟถนนเปิด/ปิด แสงสว่างตลอดทั้งคืน และไม่แน่ว่าใช้ความรู้นำไฟไปใช้ในบ้านอีกด้วยหรือไม่ ช่วงที่รับราชการเป็นพนักงานการไฟฟ้ายังได้สิทธิเป็นเงินช่วยเหลือค่าไฟ ขณะปลดเกษียณแล้วก็ยังใช้ไฟรวมกับไฟถนนอยู่ อีก ขอฝากท่านที่เกี่ยวข้องลงไปตรวจสอบและให้หยุดการใช้ไฟที่ไม่ผ่านมิเตอร์เสียที จากคนที่รักองค์กร หมายเหตุ หม้อมิเตอร์ของท่านผู้นี้ 1002101-106-047500 บ้านเลขที่ 32/1 ถนนแม้นรำลึก จ.ราชบุรี คาดว่าจะมีผู้ที่เกี่ยวข้องอีกหลายท่านและไม่ทราบว่าปล่อยนานอย่างนี้กันได้อย่างไรหากมีรายละเอียดถึงขนาดนี้ อข.ต.1,อฝ.บก.ต.1,อฝ.อก.ต.1,อก.บล.ต.1,หผ.มม.กบล.ต.1,ผจก.ราชบุรี,ชจก.(ท,บ)ราชบุรี ตรวจสอบด่วน

จากคุณ:  403680[12/8/2554 21:18:34]


ความคิดเห็นที่: 87

เป็นนโยบายที่ทับซ้อนไปด้วยผลประโยชน์

จากคุณ:  403680[16/8/2554 19:04:04]


ความคิดเห็นที่: 88

คัดลอก ความคิดเห็นที่: 106
1 เพราะอะไรที่มากเกินไปย่อมไม่ดี ควรแต่พอดี พระพุทธเจ้าให้อยู่สายกลาง
2 เพราะสังคมโลกต้องมีคนแบบนี้ไว้บ้าง คอยกระตุกบ้าง กระตุ้นบ้าง กระทุ้งบ้าง แต่ขอให้อยู่ในกติกา
จากคุณ: ต้อยจัง[19/8/2554 14:00:17]

จากคุณ:  403680[19/8/2554 18:35:50]


ความคิดเห็นที่: 89

คัดลอก ความคิดเห็นที่: 11
อยากให้มีมากๆๆเลยค่ะ น่าเสียดายคนเค้าอยากเข้ามาทำงานกับองค์กรเราแยอะ แต่คนที่เข้ามาทำงานได้กลับไม่ตั้งใจทำงานหาประโยชน์ให้ตัวเอง อยากให้องค์กรเอาจิงกับคนประเภทนี้ค่ะ แล้วก้อประเภทเฒ่าหัวงูค่ะวันๆๆไม่ทำงานไม่ทำประโยชน์ให้กับองค์กรเลย อยากให้มีการลงโทษทางวินัยตรงนี้ด้วยค่ะ
จากคุณ: นฤมน[18/8/2554 11:55:07]

จากคุณ:  403680[21/8/2554 20:44:12]


ความคิดเห็นที่: 90

คัดลอกจากกระทู้เมื่อวันที่ 12/03/2554 เวลา 08.33.40 น. ความคิดเห็นที่: 27
เขาไม่ได้ว่าง แต่เป็นหน้าที่ของพนักงานที่ควรเอาแบบอย่าง
1. แก้ไขปัญหาการทุจริตและคอร์รับชั่นภายในองค์กร
2. แก้ไขปัญหาทุจริตการจ้างเหมาตัดต้นไม้ใกล้แนวระบบจำหน่ายทั้งแรงตำ-แรงสูง
3. แก้ไขปัญหาการทุจริตการจ้างเหมางดจ่ายกระแสไฟฟ้าอันเป็นเท็จ
4. แก้ไขปัญหาการนำไฟฟ้าสาธารณะไปใช้งานผิดวัตถุประสงค์เช่น ใช้กับอาคารสถานที่อยู่อาศัย ร้านค้า องค์กรต่างๆ
5. แก้ไขปัญหาการปรับปรุงมิเตอร์ที่เกินความเป็นจริง เช่นปรับปรุงเหมายกทั้งสาย ทั้งชุด มิได้มีการสำรวจจริง
6. แก้ไขปัญหาการจำหน่ายบัญชีลูกหนี้ 121 แบบมั่วนิ่ม
7. แก้ไขปัญหาหน่วยสูญเสีย(Loss) กฟต.2 ที่มีมากมายอย่างมหาศาลปีละประมาณ 2,000 ล้าน/ปี
8. การปรับปรุงระบบจำหน่ายที่อยู่ในสภาพที่ไม่ปลอดภัยทั้งแรงตำ-แรงสูง
9. แก้ไขปัญหาการใช้งานยานพาหนะที่ผิดระเบียบของ กฟภ. ที่หมักหมมมานานนม
10. แก้ไขปัญหาและผลประโยชน์ที่ทับซ้อนเชิงนโยบาย
11. แก้ไขปัญหาอัตราประเภทผู้ใช้ไฟฟ้าที่ยังไม่ถูกต้องตรงตามความเป็นจริง
12. แก้ไขปัญหาการต่อไฟตรงระบบไฟฟ้าสาธารณะในเขต เทศบาล , อบต. , อบจ. , กรมทางหลวง
13. แก้ไขปัญหาการต่อไฟตรงของป้อมตำรวจ
14. แก้ไขปัญหาการติดตั้งมิเตอร์ที่ผิดระเบียบและผิดมาตรฐาน กฟภ.
15. แก้ไขปัญหาการติดตั้งมิเตอร์ระบบไฟฟ้าสาธารณะที่ซ้ำซ้อนกันหลายๆ เครื่อง
16. แก้ไขปัญหาการละเมิดการใช้ไฟฟ้าของ ศาสนสถาน เช่น อารามหลวง , วัด , สำนักสงฆ์ , มัดยิส ฯลฯ
17. แก้ไขปัญหาระบบจำหน่ายระบบไฟฟ้าสาธารณะที่สายดับเป็นสายเปลือย
18. แก้ไขปัญหาระบบจำหน่ายระบบไฟฟ้าสาธารณะที่ขยายเขตเถื่อน
19. แก้ไขปัญหาการย้ายมิเตอร์เถื่อน และ/หรือมิเตอร์ที่มีการซื้อขายกันเอง
20. แก้ไขปัญหาการค้ดแยกมิเตอร์ที่ชำรุดที่มั่วนิ่มมานาน
21. แก้ไขปัญหาผู้บริหารที่มีการกลั่นแกล้งพนักงานที่ตั้งใจปฏิบัติงานเพื่อรักษาผลประโยชน์ขององค์กร
22. แก้ไขปัญหาและเอาผิดผู้บริหารที่ไม่รักษาผลประโยชน์องค์กร
23. แก้ไขปัญหาพวกที่เขียนคำสั่งออกไปปฏิบัติงานอันเป็นเท็จทุกระดับชั้น
24. แก้ไขปัญหาการตรวจสอบและสับเปลี่ยนมิเตอร์ชำรุด แตก , CCเผาไหม้ , มดเข้า , นำเข้า , จานไม่หมุนขณะมีโหลด ,
จานหมุนติดขัด , จานหมุนถอยหลัง , จานหมุนแต่ตัวเลขไม่ขึ้น ฯลฯ
25. แก้ไขปัญหากาติดตั้งแผ่นอลูมิเนียมหมายเลขผู้ใช้ไฟฟ้าให้ถูกต้องตรงตามความเป็นจริง
26. แก้ไขปัญหาการต่อไฟพ่วงไปใช้งานที่ถาวรและชั่วคราวถาวร และ/หรือชั่วคราวๆ
27. แก้ไขปัญหาการติดตั้งมิเตอร์หลายเครื่องสถานที่เดียวกันกิจการเดียวกันเจ้าของเดียวกัน
28. แก้ไขปัญหาการทุจริตใช้สิทธิ์มาตรการช่วยเหลือภาครัฐการช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 90 หน่วย
29. แก้ไขปัญหาติดตามและเร่งรัดลูกหนี้ค้างชำระทุกประเภท
30. แก้ไขปัญหาให้มีการสำรองมิเตอร์ไว้ห้องเวรแก้กระแสไฟฟ้าขัดข้องให้ครบทุก กฟฟ.
31. แก้ไขปัญหาการคิดราคาค่ามิเตอร์ชำรุดการละเมิดฯ กรณีรถชนเสาให้ถูกต้องตามระเบียบ
32. แก้ไขปัญหาการเรียกเก็บเงินค่ามิเตอร์ชำรุดให้ถูกต้องตามระเบียบของ กฟภ.
33. แก้ไขปัญหาการเรียกเก็บเงินค่าประกันเพิ่ม 2 เท่า กรณีถูกงดจ่ายกระแสไฟฟ้า
34. แก้ไขปัญหาเปลี่ยนสายในระบบจำหน่ายแล้วนำกลับมาใช้งานใหม่
35. แก้ไขปัญหาการรื้อถอนวัสดุและอุปกรณ์คืนคลังแล้วให้นำกลับมาใช้ใหม่
36. แก้ไขปัญหาการนำพัสดุที่ไม่มีการเคลื่อนไหวไปใช้งานให้เกิดประโยชน์
37. แก้ไขปัญหาคาปาซิเตอร์คงคลังมากและไม่มีการเคลื่อนไหว
จากคุณ: egg_nic[23/8/2554 20:05:51]

จากคุณ:  403680[25/8/2554 21:00:23]


ความคิดเห็นที่: 91

คัดลอก มุมมอง "ความเป็นผู้นำ" ของธนินท์ เจียรวนนท์
มุมมอง “ความเป็นผู้นำ” ของธนินท์ เจียรวนนท์
Posted on Tuesday, August 03, 2010
เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2553 สถาบันวิทยาการตลาดทุน (วตท.) รุ่น 10 ได้เชิญ
ธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์
มาบรรยาย
“ความเป็นผู้นำในทัศนะของตัวแทนภาคธุรกิจเอกชน"
(LPR 1022 Leadership Point of View)
ซึ่งในฐานะเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง
เมื่อพูดเรื่องภาวะความเป็นผู้นำแล้ว ผู้บริหารทุกคนต้องสดับตรับฟัง

ธนินท์ เล่าว่าเครือเจริญโภคภัณฑ์จะให้ความสำคัญกับ
*คนเก่ง”
โดยได้ตั้งคุณสมบัติของคนเก่งไว้ว่า
“ทำจริงรู้จริง มีความรับผิดชอบสูง ขยัน ทุ่มเทและพยายาม
ใจกว้าง ให้ก่อน เสียสละ ยอมเสียเปรียบ
คิดถึงประโยชน์ของคนอื่นก่อน
รู้จักให้อภัย รู้จักตอบแทนบุญคุณ”

ธนินท์ บอกว่า ถ้าคนที่ไม่รู้จักตอบแทนบุญคุณ
“เก่งอย่างไร เราหมดตัวแน่ ยิ่งเก่งเรายิ่งหมดตัว”

คนเก่งจะต้องรู้จักแบ่งเวลา ใช้เวลาให้เป็นประโยชน์
เคารพผู้บังคับบัญชาและให้เกียรติผู้อยู่ใต้บังคับบัญชา
รู้จักประชาสัมพันธ์ รู้จักใช้และรู้จักรักษาคนเก่ง
รู้จักศึกษาจุดเด่นของคนอื่น
รู้จักศึกษาจุดเด่นและจุดด้อยของผู้อยู่ใต้บังคับบัญชา

* แต่ถ้าเป็นผู้บังคับบัญชา ไม่ต้องไปศึกษาจุดด้อยเขา
หากเรานับถือเขา อ่อนน้อมต่อเขา
เขาก็ต้องรักเรา
ถ้าเราไม่นับถือเขาดูถูกเขา เขาจะสนับสนุนเราได้อย่างไร
ดังนั้นไม่ต้องไปสนใจจุดด้อยของผู้บังคับบัญชา แต่
สำหรับผู้อยู่ใต้บังคับบัญชา
จำเป็นต้องศึกษาทั้งสองด้านทั้งจุดแข็งและจุดด้อย
เพื่อจะได้นับถือกันและกัน รักกันและกัน
แต่ที่เราต้องรู้จุดด้อยเขา เพื่อที่จะได้ไม่ใช้เขาผิดทาง”

ธนินท์ให้ความสำคัญกับคำว่า
*“การใช้คน”
นั่นคือ รักษาคนยังง่ายกว่าการสร้างคน
เหมือนกับใช้เงินเป็น รักษาเงิน แต่สร้างเงินไม่เป็น
“ดังนั้นต้องทำทั้ง 3 สิ่งคือ
ต้องใช้ รักษา และสร้างคนเก่ง
คนเก่งสำคัญที่สุด คือ เขาต้องการโอกาส เราต้องให้โอกาส
ให้อำนาจ ให้เกียรติ ให้เงินเดือนไม่ได้ด้อยกว่าเถ้าแก่ในสังคม
ถ้าเพื่อนร่วมงานผมขับรถรุ่นพิเศษกว่าผม ผมจะดีใจ”

ธนินท์ ผู้นำที่มีความคิดอิจฉาลูกน้องแสดงว่ามีจิตใจคับแคบ
“ถ้าผู้ใต้บังคับบัญชามีเกียรติ เรายิ่งมีเกียรติกว่าอีก
คนเขาจะพูดว่านายธนินท์นี่ประหยัด
เท่ากับเขาชมเชยเรา เขาไม่ได้ดูถูกเรา อย่าไปเข้าใจผิด
ดังนั้นคุณต้องคิดให้ถูกต้องด้วย”

ก่อนที่จะมอบงานให้ “คนเก่ง” ต้องเคลียร์พื้นที่ให้เสร็จก่อน
ไม่ใช่ปล่อยให้ไปกวาดขยะ ไปแก้ปัญหา “ความเก่งมันไม่ได้แสดงและ
ต้องให้เขาเลือกทีมงานของเขาด้วย
ถ้าบริษัทนี้มีปัญหา แล้วจะให้เขาไปทำงาน เราต้องช่วยเขาเคลียร์ก่อน
แล้วบอกเขาว่าคุณจะเอาคนไหนอยู่ก็ให้เขาอยู่
ราไม่ไล่เขาออก เรารับมาอยู่ส่วนกลางก่อน
ไม่ใช่ว่า เราจะให้เขาไปแก้ปัญหา แล้วเราส่งคนที่งานไม่เดิน ไม่เข้าใจ
ไม่เป็นคู่ขากัน แล้วงานมันจะสำเร็จได้อย่างไร”

*ต้องส่งเสริมผู้นำด้วย
ยกตัวอย่างเช่น เครือเจริญโภคภัณฑ์จะส่งคนไปดูงานทั่วโลก
ไปศึกษาเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อให้ก้าวทัน เพื่อไม่ให้ล้าสมัย
“คุณต้องกล้าใช้เงินกับเรื่องเหล่านี้ เพราะสำคัญมากยิ่งกว่าการลงทุน
ถ้าไม่ทำคนของเราจะไปช้ากว่าคนอื่นๆ เพราะ
โลกทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว
ผมต้องบังคับเรื่องงบประมาณดูงานต่างประเทศ ผมให้เต็มที่”

ธนินท์ ว่าไม่สามารถไปดูงานคนเดียวได้ เพราะ
กลับมาและมาพูดกับผู้ใต้บังคับบัญชาก็ไม่เข้าใจ
ที่สำคัญไม่ใช่ให้แค่ประธานกรรมการ หรือผู้จัดการ รองผู้จัดการไปดูงานเท่านั้น
แต่ต้องลงไปอีก 2-3 ขั้นไปดูงานด้วย
“ผมจะถามเลยว่า เที่ยวนี้คุณจะไปกับคนที่อายุเท่าไหร่ ไม่ใช่ 50 ปีกว่า
คุณต้องมี 40 ปี 30 ปีไปด้วยกัน เพราะ
การสร้างคน ต้องมี 3 ระดับไปดู และ
ยิ่งผมอายุมากขึ้น ผมยิ่งต้องใช้คนหนุ่มสาว เราถึงจะได้ความรู้ใหม่ๆ จากพวกเขา
ถ้าเราเอาคนรุ่นราวคราวเดียวกันไป ความคิดก็เท่าๆ กัน ความรู้ใหม่ๆ ก็ไม่มี”
คือ ต้องให้ทีมงานมองแบบเดียวกัน “ไม่ใช่ประธานเห็นอยู่คนเดียว ไม่ได้
แต่ต้องให้ทั้งทีมเห็นเหมือนกัน ธุรกิจใหม่ๆ ของใหม่ ถึงจะขับเคลื่อนได้
คือวิธีที่บริษัทใช้ปฏิบัติมา”

*สำหรับการสร้างผู้นำ
ล่าสุดเครือเจริญโภคภัณฑ์กำลังจะสร้างโรงเรียน
โดยใช้อาจารย์ที่ช่วยแจ็ค เวลล์ แห่งจีอี แคปปิตอล มาสร้างหลักสูตร
“ในโลกนี้มีไม่กี่บริษัทที่สร้างโรงเรียนที่ทันสมัยเพื่อสร้างผู้นำ
ผมเลยเลือกอาจารย์ที่ช่วยแจ็ค เวลล์ ออกหลักสูตรทั้งหมดเพื่อสร้างคนเก่ง สร้างผู้บริหาร”

โดยเครือเจริญโภคภัณฑ์ จะไปสร้างโรงเรียนผู้นำ ที่เขาใหญ่ อ.ปากช่อง
เพื่อยกระดับความรู้ให้ทันสมัย ซึ่งจะมีผู้ที่กำลังไต่เต้าเป็นผู้นำเข้ามาเรียนมากถึง 4,000 คน
โดยมีอาจารย์ของแจ็ค เวลล์เป็นผู้ควบคุมดูแล
“เขาจะสัมผัสกับ 4,000 คน และจะให้คน 4,000 คนนี้พูด แล้วเขาก็จะมาฟังทั้งหมด
เขายอมใช้เวลา 20 เปอร์เซ็นต์ของเวลาทั้งหมดอยู่กับโรงเรียนนี้
แล้วเขาก็จะรู้เลยว่าใครโดดเด่น เก่งอะไร และ
ระหว่างคนที่เรียนก็จะรู้ว่าต่างคนต่างเก่งอะไร แล้วก็ต่างคนต่างก็ไปปฏิบัติ” ธนินท์ กล่าว

โดยผู้เข้าเรียน จะเป็นพนักงานมาจากธุรกิจเครือเจริญโภคภัณฑ์ รวมทั้งเกษตรกร
มีคนที่รู้เรื่องเทคโนโลยี คนที่ชำนาญเรื่องการค้าระหว่างประเทศ
แล้วมาสลับสับเปลี่ยนความรู้ระหว่างกัน
“นี่เป็นวิธีของแจ็ค เวลล์ เพราะเขาก็มีธุรกิจตั้งแต่หลอดไฟ ไปจนถึงเครื่องยนต์ของเครื่องบิน
เครื่องบินรบ เคมีภัณฑ์ อุปกรณ์การแพทย์
ผลลัพธ์ จีอีจึงไม่ธรรมดา”

โดยธนินท์ได้ไปศึกษาเกี่ยวกับโรงเรียนสอนผู้นำ
ที่ก่อตั้งโดยธุรกิจชั้นนำระดับโลก ทั้งของโบว์อิ้ง ซัมซุง
“ธุรกิจระดับโลกจะต้องมีโรงเรียนสร้างผู้นำของพวกเขาโดยเฉพาะ
ผมว่าถ้าพวกเราทำแล้ว ก็เป็นหน้าเป็นตาเหมือนกันว่าทำแล้วในระดับเอเชีย
และก็เป็นหน้าเป็นตาของโลก เพราะ
พนักงานของเจริญโภคภัณฑ์ทั้งโลกราวๆ 2 แสนกว่าคน”

“บางคนว่าผมไปหาหมอดู ดูโหงวเฮ้ง ไม่ไหวครับ อาจารย์กี่คนก็ดูไม่เสร็จ
ต้องใช้วิธีที่ทันสมัยแล้ว นั่นคือ
ต้องเลียนแบบแจ็ค เวลล์ โบวอิ้ง หรือซัมซุง” ธนินท์ ทิ้งท้าย
จากคอลัมน์ CMA Leader Society โดย วตท. นิตยสาร M&W สิงหาคม 2553
จากคุณ: ต้อยจัง [29/8/2554 11:40:52]
เพื่อเป็นวิทยาทานแด่เพื่อนฟ้องน้องพี่และผู้บริหารทุกระดับชั้น

จากคุณ:  403680[29/8/2554 18:33:46]


ความคิดเห็นที่: 92

ทดสอบระบบ

จากคุณ:  428533[30/8/2554 19:54:51]


ความคิดเห็นที่: 93

คัดลอกความคิดเห็นที่: 54

สมองปลาทองจริงๆ (เพราะปลาทองไม่มีสมอง)

จากคุณ: 499783[5/9/2554 11:46:42]

จากคุณ:  403680[5/9/2554 20:10:16]


ความคิดเห็นที่: 94

กระบวนการสอดไส้หาประโยชน์กันอย่างครบวงจร

จากคุณ:  403680[10/9/2554 9:01:19]


ความคิดเห็นที่: 95

เสียดายสายเปลือยที่ยังงดีและมีคุณภาพสูงอยู่โดนตัดไปเพื่อส่งโรงงานผู้บริหารที่ออกไปแล้วเป็นวัตถุดิบแล้วผลิตใหม่ส่งกลับมาขายให้ กฟภ. ฟันเละ

จากคุณ:  403680[16/9/2554 21:05:48]


ความคิดเห็นที่: 96

ตามความคิดเห็นที่: 201

การบริหารจัดการบางเรื่องมันต้องมีกฎกติกา และมารยาท ใครมีบทบาทอะไรก็ทำไปและรับผิดชอบด้วย มันมีผลของการกระทำนั้น แล้ว ท่าน อก.วบ.ต.๒ที่ได้พนักงานดีเด่นในปีนี้หรือเปล่า แล้วใครพิจารณาให้รางวัลนั้นไป ข้าฯคงมีข่าวให้เองแค่นี้ หวะ...

จากคุณ: 21213[19/9/2554 14:11:39]

จากคุณ:  403680[20/9/2554 5:08:59]


ความคิดเห็นที่: 97

คัดลอก ความคิดเห็นที่: 4

สู้สู้นะพี่สันฐาน ปัญหาคอรัปชั่นเป็น Loss มหาศาล สงสารไฟฟ้า

จากคุณ: abb[26/9/2554 9:42:10]

จากคุณ:  403680[26/9/2554 22:29:28]


ความคิดเห็นที่: 98

ความคิดเห็นที่: 54

คุณสัณฐาน คุณแน่นมาก
ผมเริ่มชอบคุณแล้วแหละ ตั้งแต่วันที่คุณนำเสนอบทความวิชาการ
ผมชอบคนอย่างคุณนี้แหละครับ คนที่ทำงานเพื่อองค์กรของเรามาก ๆ
เป็นกำลังใจให้นะครับ สู้ สู้

จากคุณ: nillakant[29/9/2554 6:46:34]

จากคุณ:  403680[1/10/2554 5:48:11]


ความคิดเห็นที่: 99

จากความคิดเห็นที่: 42

เป็นกำลังใจให้นะครับผู้กล้าถ้ามีคนอย่างคุณเขตละคนและผู้บริหารเห็นด้วยกฟภ.จะลดหน่วยสูญเสียได้อย่างมหาศาล

จากคุณ: yo_nut[2/10/2554 7:30:09]

จากความคิดเห็นที่: 43

ข้อสังเกตุคุณสัณฐานเขากระทู้นอกเวลาราชการนะครับ

จากคุณ: yo_nut[2/10/2554 7:31:44]

จากความคิดเห็นที่: 44

ผมขอฝากเรื่องการนำเสนอบทความวิชาการคุณทำได้ดีมากฝากเก็บข้อมูลดีๆคัดเอาเนื้อๆนำเสนอภายในระยะเวลาที่กรรมการกำหนดให้ไม่แน่ใจประมาณ 20 นาทีหรือเปล่าถ้าทำกันอย่างจริงจังมีการประชาสัมพันธ์ผมเชื่อว่ามีพนักงานเป็นจำนวนมากอยากฟังคุณพูดสำหรับผมฟังได้ทั้วันเป็นกำลังใจให้ครับ

จากคุณ:  403680[2/10/2554 18:59:23]


ความคิดเห็นที่: 100

คัดลอก ความคิดเห็นที่: 4

สู้สู้นะพี่สันฐาน ปัญหาคอรัปชั่นเป็น Loss มหาศาล สงสารไฟฟ้า

จากคุณ: abb[26/9/2554 9:42:10]

จากคุณ: 403680[29/9/2554 21:44:08]

จากคุณ:  403680[5/10/2554 6:55:39]


ความคิดเห็นที่: 101

คนทำชั่วได้ดี แล้วคนทำดีจะได้อะไร?

จากคุณ:  403680[8/10/2554 5:02:21]


ความคิดเห็นที่: 102

ความคิดเห็นที่: 66

ค่าของคนอยู่ที่คนของใคร เฮ้อ!ไม่กล้าคุยกับใครเลยเพราะเป็นพวกเดียวกันหมดไม่เข้าใจว่าทำไมทุกคนจึงได้เกรงกลัวผู้บริหารเลวๆ คนนี้จัง ต้องขอบคุณเวปของคุณ 403680 มากๆ ที่ให้ได้ระบายออกมาบ้างขอบคุณจริง ๆขอบคุณมากๆ

จากคุณ: toi[11/10/2554 14:48:27]

ตอบ ผู้บริหารที่ดีก็มี เราจะต้องช่วยกันกำจัดผู้บริหารที่เลวๆ ออกไป และจะไม่ส่งเสริมให้มามีอำนาจแสวงหาประโยชน์ให้กับตนเองและพวกฟ้องโดยมิชอบอีกต่างหาก

จากคุณ:  403680[12/10/2554 6:41:43]


ความคิดเห็นที่: 103

หาประโยชน์กันเปลี่ยนกันไปเรื่อยเปลี่อย

จากคุณ:  403680[3/3/2555 20:49:48]


ความคิดเห็นที่: 104

อย่าสักแต่ว่าจะทำกันเพื่อระบายของออกจากคลังอย่างเดียวต้องดูความเสียหายด้วย

จากคุณ:  403680[17/3/2555 20:57:19]


ความคิดเห็นที่: 105

ในความคิดเห็นที่เสนอปรากฎนี้เป็นส่วนหนึ่งที่กระผมบอกให้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในองค์กรตลอดระยะเวลาปฏิบัติงานมาร่วม 30 ปี ในอดีตสอนให้พนักงานรู้บทบาทหน้าที่อยู่ในกรอบของกฎระเบียบเพรียงพร้อมด้วยคุณธรรม จริยะธรรม จรรยาบรรณในการทำงาน ทำให้เรารักกันเดี่ยวนี้มันไม่มีเหลือหายไปไหนคำว่า " เรารัก กฟภ. " ปัจจุบันหายไปไหนไม่ถือปฏิบัติเพราะไม่มีผลประโยชน์ทุกวันนี้ต้องหาผลประโยชน์มาเพื่อไว้รองรับผู้มีอำนาจจะอาศัยแต่เงินเดือนมันยากแค่ค่าใช้จ่ายรายวันก็เอาการอยู่แล้วมันถึงเกิดการหาผลประโยชน์ทั้งทางตรงทางอ้อมบางคนไม่ต้องลงทุนแค่อาศัยตำแหน่งหน้าที่ก็ได้แล้วบางคนก็ลงทุนทุกอย่างแล้วก็จ่ายให้ส่งเสริมกันไปเลย ผมเลยเรียกว่า "ผู้รับเหมากาฝาก " คือพนักงานที่หาผลประโยชน์ในองค์กรไม่กล้าลาออกไปทำการรับเหมาแบบคนอื่นมีให้เห็นขึ้นขนาดบอกว่างานไฟฟ้าคืองานอดิเรกงานรับเหมาคืองานหลักแล้ว กฟภ.จะก้าวไปข้างหน้าอย่างไร หากเราไม่ช่วยกัน เราอยู่ได้มาถึงทุกวันนี้ก็เพราะองค์กรเป็นผู้ให้ทุกอย่างตั้งแต่วันรายงานตัวเป็นพนักงานวันแรกถึงปัจจุบันมีอยู่มีกินทั้งสวัสดิการต่างๆ "พอเพียงหรือเพียงพอ "กับสิ่งที่เป็นอยู่ผมน้อมรับทุกความคิดเห็น นี้คือตัวตนจิตวิญญาณของผมคิดอย่างไรทำอย่างไรผมรู้ดีเป็นทั้งผลดีผลเสียผมพร้อมเสมอ กระผมเองผ่านมาเยอะ กระผมเองโดนมาก็เยอะ กระผมเองเจ็บมาก็เยอะ แต่กระผมเองต้องสู้ กระผมเองอยากให้ทุกคนสู้อย่างกระผม

จากคุณ:  403680[23/3/2555 6:43:02]


ความคิดเห็นที่: 106

เรื่องนี้เป็นการทำเพื่อระบายของออกจากคลังมิได้เป็นการแก้ไขปัญหาจริงสายหุ้มเปลียนไปปัญหาเยอะกว่ามากจะสังเกตุเห็นชัดเจน

จากคุณ:  403680[4/4/2555 20:26:34]


ความคิดเห็นที่: 107

เป็นผู้บริหารคิดได้อย่างเดียวจะเอากันอย่างเดียวสายเปลือยใช้งานได้ดีมากเลยไม่มีปัญหาดันตัดเปลี่ยนเป็นสายหุ้มปัญหาฉิบฉาย

จากคุณ:  403680[21/4/2555 21:13:29]


ความคิดเห็นที่: 108

สายยังดีมีสภาพพร้อมใช้งานแต่เนื่องจากต้องการใหผู้รับเหมามีงานทำก็เลยมีความจำเป้นต้องเปลี่ยนขึ้นมาทันที่ทันใด

จากคุณ:  403680[11/5/2555 22:13:15]


ความคิดเห็นที่: 109

มีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหนหากไม่มีผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง

จากคุณ:  403680[29/5/2555 20:51:23]


ความคิดเห็นที่: 110

เป็นการละลายงบกันเองซื้อมาแล้วใช้ไม่มด

จากคุณ:  403680[15/6/2555 6:34:53]


ความคิดเห็นที่: 111

มิใช่สักแต่สำรวจกันเพื่อหาเบี้ยเลี้ยงและที่พักกันอย่างเดียวคิดกันบ้างไหมจำเป็นอะไร

จากคุณ:  403680[4/7/2555 17:44:47]


ความคิดเห็นที่: 112

เปลี่ยนกันใครแสวงหาประโยชน์กันไฟฟ้าและประเทศมีแต่ฉิบหาย

จากคุณ:  403680[16/7/2555 0:02:11]


ความคิดเห็นที่: 113

จากหัวข้อ ลดการโพสลงหน่อยเถอะคุณสัญฐาณ......
โพสเอง...ตอบเอง....ไม่เอาน่า....ทั้งวงจรกระทู้ทั้งระบบตอนนี้เป็นของคุณคนเดียวแล้วนะ.....แต่ไม่มีคุณก็เหงานะ....เอาเป็นว่า ตั้งแต่หัวข้อก็พอนะ..นอกนั้นพวกเราจะช่วยตอบ....หากหาคำตอบไม่ได้..แล้วจะให้คุณช่วยตอบ...ดีไหม๊....(เพราะรักหรอกน่า....)ถึงได้หยอก..555
จากคุณ: ณปภัช [27/6/2555 10:23:32]

ความคิดเห็นที่: 24
ตัวอย่าง หัวข้อทำ QC เยอะดี
จากคุณ: 253019[18/7/2555 8:05:49]

จากคุณ:  403680[25/7/2555 6:34:34]


ความคิดเห็นที่: 114

เป็นความคิดของผู้บริหารที่แสวงหาประโยชน์เพียงแต่ฝ่ายเดียว

จากคุณ:  403680[21/8/2555 20:25:26]


ความคิดเห็นที่: 115

ดีครับ ถ้าเราเปลี่ยนได้ทั้งระบบ จะช่วยลดในการการสูญเสียโหลดได้ อย่งสมัยก่อนเราเคยมีคำขวัญว่า ลดการสูญเสียโหลด 1% จะมองเห็นเงินร้อยล้าน ในเมื่อถ้าเราเปลี่ยนจากสายเปลือยมาเป็นสายหุ้มอันดับแรกผมว่ามันช่วยลดการสูญเสียโหลดได้แต่นอน อันดับต่อมาก็ช่วยในการลดค่าจ้างในการตัดต้นไม้ได้ด้วย

จากคุณ:  170017[22/8/2555 11:21:14]


ความคิดเห็นที่: 116

คห. 115
ถึงแม้ว่าจะเปลี่ยนเป็นสายหุ้มก็ยังต้องมีกาจ้างเหมาตัดต้นไม้เหมือนเดิมและยังมีปัญหาอีกมากมาย(สายหุ้มปัจจุบัน) กระผมเองชอบสายเปลือยมากหากเพียงแต่เราตัดต้นไม้ให้ได้มาตรฐานก็พอ

จากคุณ:  403680[22/8/2555 22:13:57]


ความคิดเห็นที่: 117

ไม่เอาระบบ "ทักษิโณสุด" 6 กันยายน 2555 ต้องเปลี่ยน เข้าคูหากาเบอร์ 2 "กลุ่มทางเลือกใหม่"

จากคุณ:  403680[4/9/2555 5:57:50]


ความคิดเห็นที่: 118

สายเปลือยเป็นสายที่มั่นคงในการจ่ายไฟและปลอดภัยมากที่สุด

จากคุณ:  403680[16/9/2555 8:49:32]


ความคิดเห็นที่: 119

เป็นวิธีที่ผิดๆ กัน

จากคุณ:  403680[25/9/2555 23:06:25]


ความคิดเห็นที่: 120

ไม่สมควรอย่างยิ่งในบางพื้นโล่งแจ้งแต่มีการหมกเม็ดหาประโยชน์กัน

จากคุณ:  403680[16/10/2555 7:35:12]


ความคิดเห็นที่: 121

เอาง่าย ๆ ครับพี่น้อง กฟภ.ทุกคน ทำดี มีมาตรฐาน เห็นประโยชน์ส่วนรวม ร่วมใจพัฒนา เพื่อการไฟฟ้าของพวกเราครับ

จากคุณ:  kopea[16/10/2555 13:26:39]


ความคิดเห็นที่: 122

ทำกันแบบทุเรศมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เพื่อปากท้องตนเองกัน

จากคุณ:  403680[10/11/2555 21:11:26]


ความคิดเห็นที่: 123

เสียด้ยที่มีผู้บริหารที่แอบหากินกับองค์กรทั้งๆ ที่จริงไม่เหตุใดที่จะต้องเปลี่ยนเลยไลน์โล่งต้นไม้ไม่มีแต่เปลี่ยนเพื่อจะได้ขายสายกัน เพื่อนำส่งคืนให้กับโรงงานตนเอง

จากคุณ:  403680[27/11/2555 20:53:00]


ความคิดเห็นที่: 124

เรื่องนี้เป็นเรื่องของผลประโยชน์ทับซ้อนยิ่งเปลี่ยนยิ่งเละ

จากคุณ:  403680[21/12/2555 21:44:56]


ความคิดเห็นที่: 125

พรหมวินาศ4...
1.บ้าอำนาจ
2.ฉ้อราษฏร์บังหลวง
3.หลอกลวงลูกน้อง
4.ยกย่องคนเลว

จากคุณ:  403680[3/2/2556 19:35:07]


ความคิดเห็นที่: 126

มิใช่เป็นการแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุครับมิได้เป้นการแก้ไขปัญหาต้นไม้จะต้องมีการตัดอยู่ดีแล้วเกิดปัญหาที่ตามมาอีกเยอะ

จากคุณ:  403680[6/2/2556 6:29:55]


ความคิดเห็นที่: 127

บางแห่งไม่ควรจะไปเร่งดำเนินการแต่ก้เพื่อผลประโยชน์ก้ต้องว่าไปกันเร็วๆ

จากคุณ:  403680[3/7/2556 12:28:24]


ความคิดเห็นที่: 128

เปลี่ยนเพื่อละลายงบกันถามว่าที่โล่งแจ้งไม่มีต้นไม้จะดันทุรังเปลี่ยนกันไปทำไมวอนให้ผู้บริหารระดับสูงๆ ดูกันหน่อย

จากคุณ:  403680[21/7/2557 21:04:02]


ความคิดเห็นที่: 129

อยากเห็นการแต่งตั้งผู้บริหารที่เอางานเอาถ่านกันบ้างมิใช่เอากันแต่พวก

จากคุณ:  403680[14/1/2558 9:09:56]


ความคิดเห็นที่: 130

อยากเห็นการแต่งตั้งผู้บริหารที่เอางานเอาถ่านกันบ้างมิใช่เอากันแต่พวก

จากคุณ:  403680[14/1/2558 9:10:04]


ความคิดเห็นที่: 131

เสียดายโดยใช่เหตุ

จากคุณ:  403680[17/3/2559 9:43:06]

แสดงความคิดเห็นในกระทู้นี้รายละเอียดกระทู้